loading...

Tại cuộc họp Đại hội đồng bất thường diễn ra tại Zurich (Thụy Sỹ), FIFA đã ấn định thời điểm bầu cử chủ tịch mới vào ngày 26/2/2016. Nhưng sự kiện đáng chú ý nhất là việc chủ tịch Sepp Blatter đã bị bẽ mặt trước các đồng nghiệp và báo giới.

Trong khi Blatter đang phát biểu, nam diễn viên nổi tiếng người Anh – Lee Nelson (tên thật là – Simon Brodkin) bất ngờ xông thẳng vào khu vực họp báo, đứng chắn trước mặt Sepp Blatter rồi tuyên bố mình là một đại biểu của Triều Tiên đang cố gắng giành quyền đăng cai World Cup 2026. Trước khi bị lực lượng an ninh đưa đi, anh này còn kịp ném một xếp tiền đô la giả vào mặt chủ tịch FIFA.

Nhiều ý kiến cho rằng Nelson làm vậy để chỉ trích vào nạn tham nhũng của FIFA trong thời gian Blatter nắm quyền. Tháng trước, FBI đã bắt giữ 14 quan chức cấp cao đã và đang làm việc ở FIFA vì tội danh trên.

Chính vì vụ việc này, Blatter đã tuyên bố từ chức để bảo vệ danh tiếng chỉ sau 5 ngày tái đắc cử. Dù vậy, ông vẫn đảm nhiệm vai trò chủ tịch FIFA cho đến khi tìm được người mới. Tuy nhiên, người ta cũng nghi ngờ vụ việc này được một bàn tay khác đạo diễn. Bởi khi diễn viên Nelson chạy lên đến bàn họp báo và đứng nói khá dài dòng thì không có bất cứ một nhân viên an ninh nào đứng ra can thiệp hoặc có động thái bảo vệ Blatter. Phải đến khi thư ký buổi họp báo xuất hiện, ra hiệu cho an ninh thì Nelson mới bị đưa ra ngoài.

Bình Luận

loading...

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN Xóa bình luận