Chọn mỹ phẩm dưỡng ẩm cho da trong mùa đông

30
Chia sẻ Facebook
Tweet
loading...

Mùa đông với những cơn gió như cắt da, và hanh khô, khiến hàm lượng nước trong da giảm 10% so với các mùa khác là nguyên nhân dẫn đến da bị khô và nứt nẻ. Do vậy để giữ được làn da tươi tắn và mềm mại, việc quan tâm đến dưỡng ẩm cho da là việc cần thiết và quan trọng.

Một trong những phương pháp đơn giản nhất và cơ bản nhất để dưỡng ẩm cho da là sau khi sửa mặt buối sang và buổi tối bạn nên bôi kem dưỡng ẩm. Trên thị trường, hiện tại có rất nhiều sản phẩm kem dưỡng da đa dạng về thành phần cũng như nhãn hiệu khiến khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn. Cho nên hôm nay, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Grand, thông qua ý kiến của bác sỹ trưởng khoa da liễu, Lee Ji Young hi vọng giúp được phần nào cho bạn trong việc chọn được sản phẩm kem dưỡng da với các thành phần dưỡng ẩm tốt nhất cho da.

#‎Glycerin- thành phần tạo độ ẩm tăng tính tự nhiên cho da

Thành phần glycerin có khả năng hấp thụ rất cao do đó được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm dưỡng ẩm. Khả năng kích ứng da thấp, và không gây tác dụng phụ cho da nên phù hợp với tất cả các loại da khô, da dầu hay da trung tính. Do vậy, hầu hết trong các sản phẩm dưỡng ẩm, thành phần này trở thành thành phần cơ bản và thiết yếu.

#‎Urea- thành phần duy trì độ ẩm cho da

Urea là thành phần dưỡng ẩm tự nhiên (NMF: Natural Moisturizing Factor) giúp hiệu quả dưỡng ẩm và tạo độ mềm mại cho da. Với khả năng kết hợp nước nên giúp duy trì lượng nước cần thiết cho da cũng như ngăn chặn các tác hại từ bên ngoài lên da. Đồng thời, do khả năng kết hợp với thành phần protein của da nên tăng cường khả năng dưỡng ẩm và đặc biệt ngay cả các vị trí bị khô tróc như ở bàn tay, gót chân, bàn chân nếu được bôi thường xuyên thì có thể cải thiện và duy trì được làn da mềm mại, mịn màng.

#‎Tinh dầu tự nhiên- cải thiện độ thẩm thấu cho da

Tinh chất dầu từ thiên nhiên giúp da bề mặt da khỏe khoắn và chống lại tác hại từ bên ngoài giúp chăm sóc làn da mịn màng. Điển hình là tinh dầu cá mập hay tinh dầu hạt JoJobar, 2 loại tinh dầu này là một trong những tinh dầu chiết xuất từ tự nhiên có tác dụng tăng cường lớp bảo vệ cho da và đồng thời cải thiện tái tạo da. Đặc biệt, dầu JoJobar có thành phần rất giống với tuyến dầu của da nên có thể giúp da hấp thụ rất tốt hơn, ngay cả với những người da dầu . Đối với da khô, để cải thiện lớp da bị sừng hóa nặng thì có thể kết hợp với bôi thêm Vaseline hoặc Lanolin với lượng nhiều.

‪#‎Ceramide- Thành phần giúp bảo vệ cấu tạo bề mặt da.

Lớp sừng ở tầng thượng bì của da giúp ngăn chặn sự mất nước ở da. Thành phần Ceramide giúp các cấu tạo chứa nước giữ nước trên 50% và là thành phần chủ yếu bảo vệ cấu tạo bề mặt da . Nếu lượng Ceramide bị giảm đi dẫn đến da bị khô do vậy nếu da được chăm sóc bởi các sản phẩm dưỡng da có chứa thành phần này thường xuyên sẽ cải thiện được tính mất nước và trở nên khỏe khoắn và mềm mại.

Bác sỹ trưởng khoa da liễu bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Grand, Lee Ji Young nói, “ Cấu tạo lớp bảo vệ da ở người có cấu tạo Ceramide, Collagen và các mô mỡ tự do theo tỷ lệ 3:1:1, do đó cấu tạo thành phần của các sản phẩm dưỡng ẩm có tỷ lệ giống với ở cấu tạo lớp bảo vệ da sẽ có tác dụng cải thiện da nhanh chóng hơn”

Bình Luận

loading...

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN Xóa bình luận